Blog

NHỮNG TRANG WEB MIỄN PHÍ BỔ TRỢ CHO VIỆC HỌC IELTS CỦA BẠN

Hiện nay, bên cạnh các phương pháp học IELTS qua trung tâm, sách vở, video,… thì việc học qua các website online cũng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong bài viết dưới đây, PMP English sẽ giới thiệu cho bạn các trang web học IELTS miễn phí chắc chắn sẽ bổ trợ rất nhiều cho việc học và ôn luyện của bạn. Theo dõi bài viết ngay nhé!

1. Cambridge English Write & Improve

Write & Improve with Cambridge là website được phát triển bởi đội ngũ Khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge. Đây là công cụ miễn phí với mục đích giúp mọi người học IELTS Writing online hiệu quả hơn.

 • Ưu điểm của Website 

– Bạn có thể chọn các chủ đề tương ứng với các mức độ sơ cấp – trung cấp – cao cấp hoặc có thể tự tạo ra chủ đề của riêng mình. Sau khi viết xong, bài của bạn sẽ được gửi đi và được chấm theo tiêu chuẩn quốc tế CEFR.

– Phản hồi về bài viết sẽ chỉ ra chi tiết các lỗi sai và gợi ý cách sửa lại. Số lần sửa là không giới hạn và bạn hoàn toàn có thể sửa bài ngay trên web và gửi đi để check lại.

– Người học khi sử dụng trang web có thể không cần đăng ký tài khoản mới hoặc có thể đăng nhập nhanh qua facebook. Khi đăng nhập, web sẽ tự động lưu lại các bài viết và đánh giá sự tiến bộ theo từng ngày của bạn.

 • Nhược điểm của Website

– Tất cả nội dung trong trang web đều là tiếng Anh nên có thể sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình thao tác và sửa bài.

– Chỉ phù hợp với các bạn muốn lên band điểm phần thi Writing, không bao gồm các kỹ năng khác.

Write & Improve with Cambridge là một trong các trang web luyện thi IELTS miễn phí hữu ích trong việc rèn luyện và cải thiện kỹ năng Viết cho các bạn thí sinh. Trang web hoàn toàn miễn phí và linh hoạt với mọi trình độ của thí sinh, phù hợp cho mọi band điểm.  

2. TED-ED

TED – ED là viết tắt của (Technology – Entertainment – Design) – Education – một trang web chia sẻ kiến thức và cảm hứng dành cho tất cả mọi người. Những nội dung ở TED rất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nghệ thuật, Kinh doanh, Sức khỏe, Ngôn ngữ, Toán học, Khoa học,…

 • Ưu điểm của Website 

– Trang web bao gồm những video ngắn, nội dung mỗi video là câu trả lời cho một câu hỏi, chủ đề nhất định. Bạn có thể vừa học tiếng Anh bằng cách nghe và xem phụ đề, vừa học thêm được tri thức mới. Sau mỗi video sẽ có bài test nhỏ để kiểm tra phần kiến thức mà bạn vừa nghe được.

– Các nội dung video của trang web học IELTS miễn phí này được chia thành nhiều cấp độ dành cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 và cả sinh viên.

– Các video đều được nói chuẩn giọng người bản xứ cùng với tính năng phụ đề ngôn ngữ tiếng Việt.   

 • Nhược điểm của Website 

– Đây không phải là trang web chuyên luyện thi IELTS mà chỉ là nơi chia sẻ tài liệu của tất cả mọi người trên thế giới. Nội dung bài học đa dạng gây khó khăn cho người xem trong việc chọn lựa chủ đề.

– Chủ yếu rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh, không phù hợp với các bạn đang muốn tập trung cải thiện các kỹ năng khác.

TED – ED là một ngôi nhà chia sẻ tri thức giúp bạn vừa có thể thu nhận được nhiều kiến thức bên ngoài vừa có thể thực hành khả năng nghe tiếng Anh của mình. Ngoài ra, đây cũng là một cộng đồng xã hội có thể giúp bạn tìm được đồng đội cùng mục tiêu trong con đường học tập.

3. IELTS Mentor

IELTS Mentor được tạo ra nhằm mục đích cung cấp các tài liệu học IELTS toàn diện giúp các bạn thí sinh ôn luyện tốt nhất. IELTS Mentor được đánh giá là trang web học IELTS miễn phí lý tưởng cho những bạn sẵn sàng tham gia kì thi IELTS và có mong muốn đạt được band điểm cao.

 • Ưu điểm của Website 

– IELTS Mentor bao gồm các tài liệu luyện thi cho cả 2 loại bài thi: Academic (Học thuật) và General (Tổng quát). Ngay trang mở đầu, bạn đã thấy những chia sẻ về cách học IELTS hiệu quả cùng các lưu ý trong mỗi kỹ năng.

– Trang web cung cấp các bài tập và những tài liệu cho cả 4 kỹ năng. Trong đó, nổi bật là kỹ năng Writing với hàng nghìn bài mẫu đa dạng chủ đề.

– Bên cạnh việc cung cấp kiến thức để cải thiện từng kỹ năng, IELTS Mentor còn đưa ra các mẹo làm bài vô cùng hữu ích cho các bạn thí sinh.

 • Nhược điểm của Website: Vì quá tập trung vào phần viết, các kỹ năng còn lại chưa được phát triển.

IELTS Mentor thực sự là một trong các trang web học IELTS miễn phí tuyệt vời đối với các bạn muốn cải thiện các kỹ năng nói chung và kỹ năng viết nói riêng. Không chỉ hữu ích với các bạn thí sinh thi IELTS, trang web còn phù hợp với các bạn đang chuẩn bị bài luận tiếng Anh hoặc bài viết mang tính học thuật cao.

4. IELTS Tutorials

IELTS Tutorials là một trang web cung cấp các khóa học trực tuyến và luyện thi IELTS online. Trang web đem lại cho người dùng 4 tính năng tiện lợi như: 

      + Any time – any where: Bạn có thể truy cập vào trang web hoặc app học mọi lúc mọi nơi.

+ Lights, camera, actions: Chỉ cần có đủ ánh sách, máy ảnh là bạn có thể bắt đầu với học trực tuyến với gia sư online trên trang web. 

+ Smart investment: Đây là một công cụ thông minh hỗ trợ cho việc học tiếng Anh hiệu quả hơn.

+ Learn from home: Người học hoàn toàn có thể học ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển.

 • Ưu điểm của Website 

– Trang web học IELTS miễn phí này mang đến cho bạn những lớp học online chất lượng – giá tốt cùng với các bài tập luyện thi thử IELTS. Bạn sẽ được trải nghiệm 20 bài thi thử được cung cấp miễn phí với đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

– Có hai dạng bài thực hành: Bài kiểm tra từng phần theo câu hỏi không được chấm điểm và bài kiểm tra IELTS chấm điểm bởi các gia sư online. Các bài kiểm tra từng phần theo câu hỏi được sắp xếp và phân loại theo kỹ năng, cách học để bạn lựa chọn phù hợp.

– Bên cạnh việc cung cấp tài liệu và khóa học, IELTS Tutorials còn dành riêng một phần về thông tin cần thiết cho kỳ thi IELTS.

– Để tiện lợi cho việc học mọi lúc, mọi nơi, trang web còn phát hành bản app trên appstore được tải về miễn phí.

 • Nhược điểm của Website: Để luyện tập tốt và có sự tương tác với các gia sư, người học khác, bạn sẽ mất một khoản phí đăng ký khóa học.

IELTS Tutorials là một công cụ học tập tiện lợi dành cho các bạn thí sinh muốn tự luyện thi IELTS tại nhà. Ngoài ra, các bạn thí sinh có thể tham khảo trang web nếu muốn tìm hiểu thông tin về bài thi IELTS, hình thức thi, yêu cầu và tiêu chí chấm điểm.

5. Global Exam

Global Exam là một trang web học IELTS miễn phí cung cấp các khóa học và các bài thi thử, chứng chỉ trên toàn cầu. Đây là nơi kết nối tất cả mọi người trên thế giới có chung mục tiêu học tập, phát triển về một lĩnh vực nhất định.

 • Ưu điểm của Website 

– Global Exam không chỉ cung cấp khóa học, tài liệu luyện thi mà còn cung cấp cả các chứng chỉ có hiệu lực toàn cầu về tiếng Anh và ngôn ngữ khác.

– Giao diện của trang web được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, được sắp xếp theo các phần học riêng. Để cải thiện tiếng Anh của bản thân bạn có thể chọn phần chuẩn bị kỳ thi toàn cầu và chọn trình độ phù hợp.

– Tài liệu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS bao gồm các bài học qua video, bài tập tự luyện và đáp án mẫu.

– Các bài thi thử để chuẩn bị kỳ thi và tài liệu ngôn ngữ cho người học tham khảo hoàn toàn miễn phí. Sau khi làm bài thi thử kiểm tra trình độ, bạn sẽ được gợi ý lựa chọn khóa học phù hợp trên web.

 • Nhược điểm của Website: 

– Trang web học IELTS miễn phí này chưa có phần chuẩn bị riêng cho luyện thi IELTS toàn cầu.

– Sau khi tham gia kì thi thử, nếu muốn đăng ký  khóa học cùng giáo viên và các bạn khác bạn sẽ mất một khoản phí.

Global Exam là một kho tàng chứa tất cả các tài liệu, khóa học luyện thi, tổng hợp các chứng chỉ về ngôn ngữ như: Anh, Pháp, Trung, Đức,… Tuy trang web không có luyện thi chứng chỉ IELTS, nhưng các bạn hoàn toàn có thể cải thiện khả năng Tiếng Anh qua việc luyện thi các chứng chỉ của Cambridge, TOEFL hoặc TOEIC.

6. IELTS Online Test

Trang web IELTS Online Test rất phổ biến trong cộng đồng luyện thi IELTS nói riêng và các bạn yêu thích tiếng Anh nói chung. Đây là kho tàng tài liệu luyện thi và đề thi IELTS được cung cấp miễn phí với mục đích hỗ trợ người học thi IELTS trên toàn thế giới.

 • Ưu điểm của Website 

– Trang web học IELTS miễn phí này bao gồm đề thi các năm và tài liệu luyện thi cho cả 2 loại bài thi: Academic (Học thuật) và General Training (Tổng quát).

– Trang web cung cấp cho người học các thông tin về kỳ thi IELTS và các mẹo khi học – thi cho từng kỹ năng riêng.

– Các bài thi thử được chia thành hai dạng: bài thi theo từng kỹ năng và bài thi thử IELTS cả 4 kỹ năng. Nội dung đề thi thử được xây dựng bám sát theo đề thi thật và có đáp án chỉnh sửa chi tiết.

– Bên cạnh việc cung cấp các thông tin, tips học và bài test luyện thi, trang web còn mang đến cho bạn các lớp học trực tuyến, khóa học trực tuyến theo từng kỹ năng và trình độ của bạn.  

– Giao diện của trang web được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, được sắp xếp theo các phần riêng: Thư viện đề thi, IELTS Tips, IELTS Prep, Lớp học Online, Khóa học Online, Du học.

 • Nhược điểm của Website: Để trải nghiệm thêm nhiều bài test và khóa học luyện thi, người học sẽ cần đăng ký và mất một khoản phí để tham gia.

IELTS Online Test là một trang web học IELTS miễn phí phù hợp với cả các bạn đang muốn luyện tập từng kỹ năng và các bạn muốn nâng cao band điểm chung.

7. DC IELTS

DC IELTS – The teacher’s Guide IELTS là một trang web luyện thi uy tín và lâu năm được nhiều người học tin tưởng. Trang web được thành lập từ năm 2007 với mục đích hướng dẫn, cung cấp các bài học miễn phí cho người học trong việc luyện thi IELTS một cách tốt nhất.

 • Ưu điểm của Website 

– Trang web cung cấp cho bạn dùng các bài học miễn phí và những tài liệu hỗ trợ về cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, kỹ năng Speaking được ưu ái hơn vì có riêng một phần tổng hợp bài học luyện nói sao cho mạch lạc và trau chuốt.

– Các bài học sẽ được giáo viên IELTS cập nhật thường xuyên với số lượng 3-5 bài/ tuần.

– Bên cạnh việc cung cấp các bài học để cải thiện trình độ học, DC IELTS còn dành riêng ra một phần để chia sẻ các tips làm bài vô cùng hữu ích cho các bạn thí sinh.

– Trang web học IELTS miễn phí này có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, được sắp xếp theo các phần gồm: Các lessons, vocabulary, speaking, tips.

 • Nhược điểm của Website: 

– Các bài học được gộp chung, không phân chia theo các kỹ năng riêng.

– Kiến thức các phần chưa được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó.

DC IELTS là một trong những trang web học IELTS hiệu quả và tiện lợi cho các bạn muốn cải thiện khả năng tiếng Anh và trình độ IELTS của mình. Các bài học trên trang web đều được biên soạn bởi giáo viên Dominic Cole – người có kinh nghiệm 20 năm trong việc dạy IELTS.

Trong bài viết trên PMP English đã giới thiệu đến bạn 7 trang Web học tiếng Anh miễn phí bổ trợ cho việc học và luyện thi IELTS của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để bạn được band điểm như mong muốn. Chúc bạn thành công!