10 CẤU TRÚC GIAO TIẾP TIẾNG ANH

Cấu trúc giao tiếp tiếng Anh là một khía cạnh quan trọng trong quá trình chinh phục ngoại ngữ, đặc biệt đối với những ai quan tâm hoặc có mục tiêu kết nối lại với cội nguồn tiếng Anh của mình. Hiểu cấu trúc của nó có thể giúp bạn rút ngắn thời gian và tiến xa hơn với ngôn ngữ.
Trong bài viết này PMP ENGLISH sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp học cấu trúc tiếng Anh phổ biến và nhanh nhất.

I. Nắm vững các cấu trúc giao tiếp tiếng Anh có những lợi ích gì

Việc nắm vững cấu trúc giao tiếp tiếng Anh đóng vai trò quan trọng, không chỉ trong giao tiếp và nhiều khía cạnh khác của ngôn ngữ như:

• Giao tiếp tự tin: một trong những lợi ích của việc nắm vững cấu trúc giao tiếp tiếng Anh là trang bị công cụ mạnh mẽ để truyền đạt ý tưởng của mình một cách mạch lạc và hiệu quả nhất.
  • Cải thiện khả năng viết: nắm vững cấu trúc ngữ pháp giúp bạn viết bài luận, email hoặc thi các kỳ thi tiếng Anh một cách logic và chính xác

Thành công trong kỳ thi tiếng Anh: nếu bạn đang chuẩn bị cho các kì thi quan trọng như IELTS, Cambridge English,… việc nắm vững cấu trúc tiếng Anh là chìa khóa quan trọng giúp bạn thành công trong các kỳ thi. Điều này giúp bạn đạt được điểm như kỳ vọng và mở ra nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp.

II. Các cấu trúc tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp

• To require sb do sth (Yêu cầu ai đó làm gì)
    Ex: I am required my brother to clean the house.
  • To suggest that + S + V(int) (Đề nghị ai đó làm gì)
    Ex: My mother suggest that we go out to have dinner.
  • S + be going + to + V(int) (Dự định làm gì)
    Ex: I’m going to meet my girlfriend next week.
  • To fail + to do sth
    Ex: She failed to finish the exam.
  • Apologise for sth (xin lỗi vì điều gì)
    Ex: I apologize for this mistake.
  • It was not until + that + S + V(ed)  (Mãi cho đến khi)
    Ex: It was not until 10pm that I finished my homework.
  • Make so do sth (Khiến ai đó làm gì)
    Ex: You can’t make me wear these clothes!
  • Be able to do sth (Có thể làm gì đó)
    Ex: I’m able to speaking English.
  • To prevent so/sth from + V(int) (Ngăn cản ai/cái gì..làm gì)
    Ex: He prevented me from parking car here.
  • To be keen on/ to be front of + N/V(int)  (Thích làm gì đó)
    Ex: My dad is front of watching TV with me.
  • To give up + V(int) (Từ bỏ làm gì)
    Ex: You should never give up smoking as soon as possible.

III. Cách học cấu trúc giao tiếp tiếng Anh
1. Xem phim và nghe Podcast tiếng Anh
Xem phim và nghe Podcast bằng tiếng Anh với phụ đề hoặc transcript giúp bạn quen dần với ngôn ngữ trong thực tế và cách người bản xứ sử dụng cấu trúc câu.
2. Đọc sách
Giúp bạn tiếp xúc với ngữ pháp và cấu trúc câu một cách chặt chẽ, bạn sẽ hiểu và áp dụng chúng vào giao tiếp hàng ngày. Điều này tạo sự tự tin và giảm khả năng gây hiểu nhầm trong cuộc trò chuyện. Đọc sách cũng mở ra một cửa sổ tới văn hóa và tri thức mới, làm phong phú kiến thức và kỹ năng giao tiếp của bạn.
3. Luyện tập viết và nói
Cách thực tế và hữu hiệu để nắm vững cấu trúc giao tiếp. Bằng cách viết, bạn rèn luyện khả năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách chính xác, cùng việc tự nói giúp bạn thực hành giao tiếp thực tế. Điều này tạo cơ hội tiếp xúc ngôn ngữ hàng ngày và cải thiện kỹ năng tự tin trong việc thể hiện ý tưởng và ý kiến của chính mình
4. Tham gia khóa học:
Bạn sẽ nhận được hướng dẫn chuyên nghiệp từ giảng viên có kinh nghiệm, cơ hội tương tác với bạn bè, và nguồn tài liệu được thiết kế đặc biệt để cung cấp kiến thức về cấu trúc giao tiếp. Khóa học cung cấp môi trường học tập cấu trúc và phương pháp hợp lý, giúp bạn nắm vững ngôn ngữ một cách hệ thống và hiệu quả.

Mong các bạn nắm vững cấu trúc giao tiếp của tiếng Anh vì đây kỹ năng then chốt và quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Hãy bắt đầu học cấu trúc giao tiếp tiếng Anh hàng ngày ngay bây giờ và kiên trì phấn đấu cho mục tiêu của mình, PMP English chúc bạn đạt được kết quả như mong muốn.

PMP English – Tiên phong đào tạo tiếng Anh toàn diện cho người mới bắt đầu
☎ 0909 143 358