Blog

220 CHỦ ĐỀ IELTS SPEAKING BẠN NÊN BIẾT 

Học IELTS Speaking như thế nào?

Những topics nào xuất hiện thường xuyên trong IELTS Speaking? Làm thế nào để trả lời các câu hỏi theo từng Part? 220 IELTS Speaking Topics sẽ là một quyển sách hữu ích mà các bạn không thể bỏ qua. 

Hãy cùng PMP English khám phá tài liệu này nhé.

I/ 220 IELTS SPEAKING TOPICS DÀNH CHO AI?

Đây là quyển sách cơ bản, các bạn mới bắt đầu tiếp xúc vẫn có thể sử dụng được . Sách đem lại nhiều kiến thức hữu ích, bao quát cả 3 phần IELTS Speaking Part 1,2,3 với các câu hỏi và câu trả lời mẫu hay cùng tips học hiệu quả.

Tài liệu chắc chắn là nguồn tài liệu tự học IELTS Speaking hay giúp bạn ứng dụng cho bài nói của mình trong tương lai. Vậy cụ thể, sách sẽ cung cấp những gì? Cùng PMP tìm hiểu các phần tiếp theo của bài viết này nhé.

II/ NỘI DUNG QUYỂN SÁCH 220 IELTS SPEAKING TOPICS

Mở đầu sách là hướng dẫn chi tiết về phần thi IELTS Speaking, phân tích cách chấm điểm và những đánh giá quanh phần thi này cùng các tips học hiệu quả dành cho từng Part. Tác giả phân tích tỉ mỉ nên các bạn yên tâm tham khảo để ứng dụng học tập.

Tác giả sẽ phân tích theo band điểm, làm thế nào để bạn đạt được điểm cao trong phần thi. Nếu bạn mắc phải những lỗi cơ bản thì sẽ giảm điểm như thế nào. Đây là một điều đặc biệt mà cuốn sách đem lại.

➤ Sau phần phân tích, sách sẽ cung cấp các tips hay để ứng dụng cho bài thi của bạn, giúp người thi nói nhanh và hiệu quả hơn. Ví dụ như trước phần thi thì cần như thế nào? Trong quá trình đối đáp cùng ban giám khảo thì ra sao? Những mẹo hay để hình thành cách nói hay giúp các bạn đạt được điểm cao hơn.

➤ Như tiêu đề, phần quan trọng nữa là sách cung cấp cho bạn 220 topics theo từng phần thi IELTS. Những câu hỏi được lấy từ đề thi thật cho đến các tài liệu hay khác được xuất bản. Nguồn đề và câu hỏi này đều được xác định chất lượng, sát đề thi thật để bạn tham khảo.

➤ Cuối sách chính là bài mẫu mô phỏng theo đúng kỳ thi thật với đủ 3 part. Với các câu hỏi và câu trả lời mẫu band 8-9 này, bạn có thêm nguồn kiến thức ôn luyện.

➤ Đặc biệt, sách đi kèm với Audio của 10 bài test ở cuối sách. Chắc chắn nguồn mẫu này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn khi ôn luyện.

III/ HƯỚNG DẪN HỌC VỚI SÁCH 220 IELTS SPEAKING TOPICS

Từ những chi tiết nội dung trên, bạn hãy tự lập cho mình một kế hoạch để học tập với tài liệu này. PMP English giúp bạn lưu ý một số điều sau để việc tự học dễ dàng hơn.

➤ Bạn bắt đầu với nền tảng cơ bản của kiến thức ngay đầu sách. Hãy ngâm cứu kỹ những lời khuyên được đưa ra, kể cả các tiêu chí chấm điểm Speaking để đảm bảo bạn làm quen tốt với bài thi.

➤ Tiếp theo tìm hiểu các tips được cung cấp và các topics. Nếu thấy topics nào dễ thì bạn học trước, áp dụng công thức, phương pháp được cho. Mỗi ngày luyện 1-2 topics theo từng part là ok rồi.

➤ Bạn có thể xem ngay phần sample test với câu hỏi và bài mẫu để hiểu rõ hơn cách trả lời Speaking sau đó mới áp dụng cho bài học của mình.

Link download file tài liệu và audio: https://drive.google.com/drive/folders/1vbaLZkJqlYTOkKnNlR5DlPqbyhxWpFRh?usp=sharing

KẾT LUẬN

PMP English vừa giới thiệu đến bạn một quyển sách cực kỳ hay và bổ ích để giúp các bạn luyện thi IELTS Speaking một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!