Education

10+ Lời bài hát tiếng Anh cho bé phổ biến dễ nhớ, dễ học

đăng bởi 0 Comments
Tháng Tư 23, 2024

Khoa học đã chỉ ra rằng, cho bé nghe nhạc thường xuyên sẽ kích thích sự phát triển toàn diện các khía cạnh như cảm xúc, trí tuệ, tinh thần và khả năng hoạt động thể chất của bé. Đồng thời, việc vừa nghe vừa học lời bài hát tiếng Anh cho bé sẽ mang đến cơ hội tiếp thu ngôn ngữ mới tốt hơn vì:

 • Phát triển kỹ năng nghe và tập trung: Học tiếng Anh qua âm nhạc giúp bé cải thiện kỹ năng nghe và tập trung của mình. Bằng cách nghe nhạc và hát theo, bé phải tập trung để hiểu và nhớ lại các từ ngữ, cấu trúc câu trong bài hát. Điều này giúp nâng cao khả năng nghe và xử lý thông tin ngôn ngữ của bé.
 • Tạo sự hứng thú: Âm nhạc thường mang theo cảm xúc và môi trường học tích cực. Khi bé nghe nhạc và học lời bài hát tiếng Anh, bé sẽ có những trải nghiệm học tập đầy thú vị và truyền cảm hứng. Điều này giúp bé kết nối mạnh mẽ với ngôn ngữ mới một cách tự nhiên và hứng thú.
 • Gia tăng vốn từ vựng: Lời bài hát tiếng Anh cho bé thường có lượng từ vựng không nhiều và tương đối đơn giản. Bằng cách hát theo và lặp đi lặp lại các câu từ, bé sẽ dễ dàng ghi nhớ và làm giàu thêm kho từ vựng của mình. Việc học từ vựng qua âm nhạc cũng giúp bé hiểu về ngữ cảnh và cách sử dụng từ ngữ trong giao tiếp hàng ngày một cách tự nhiên.
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp: Khi hát những bài hát tiếng Anh, bé cũng đang rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Việc phát âm đúng, điều chỉnh giọng điệu và nhịp điệu trong bài hát giúp bé tự tin hơn khi nói chuyện và trình bày ý kiến trong tiếng Anh.
 • Thúc đẩy sự sáng tạo và tự tin: Học tiếng Anh qua âm nhạc khuyến khích sự sáng tạo và tự tin của bé. Bé có thể thể hiện bản thân qua việc biểu diễn nhạc và lời bài hát, từ đó phát triển khả năng tự tin và tạo ra những ý tưởng mới.

Ba mẹ thấy đấy bài hát là một công cụ học tiếng Anh vô cùng hiệu quả và thú vị cho các bé. Những giai điệu nhẹ nhàng cùng với lời bài hát dễ nhớ giúp trẻ nhỏ học tiếng Anh một cách tự nhiên và sinh động. Dưới đây là danh sách 10+ lời bài hát tiếng Anh phổ biến dành cho bé, giúp các bé thỏa sức học hát và cùng vui chơi:

Ca khúc “Twinkle, twinkle little star” có giai điệu cực bắt tai và dễ nhớ, bé cũng có thể nhẫm theo dù mới nghe lần đầu. Bài hát cung cấp một số từ vựng cơ bản về thiên nhiên và cuộc sống cho bé như star (ngôi sao), sky (bầu trời), mặt trời (sun),…

Lời bài hát Twinkle, twinkle little star cho trẻ em như sau:

Twinkle, twinkle, little star,

How I wonder what you are.

Up above the world so high,

Like a diamond in the sky.

Twinkle, twinkle, little star,

How I wonder what you are.

 1. If You’re Happy and You Know It

Không chỉ là bài hát vui nhộn mà “If You’re Happy and You Know It” còn kích thích bé tham gia vào các hoạt động vận động như vỗ tay, nhảy múa, hoặc kêu lên. Đây là cách tuyệt vời để học tiếng Anh một cách sáng tạo và tích cực. Lời bài hát cho trẻ em như sau:

If you’re happy and you know it, clap your hands.

If you’re happy and you know it, clap your hands.

If you’re happy and you know it, then your face will surely show it,

If you’re happy and you know it, clap your hands.

 1. Old MacDonald Had a Farm

Bài hát kể về cuộc sống trang trại với các loài động vật khác nhau. Bé sẽ được tiếp xúc với từ vựng về động vật và môi trường nông trại thông qua lời bài hát đơn giản và lôi cuốn. Lời bài hát cho trẻ em như sau:

Old MacDonald had a farm, E-I-E-I-O.

And on that farm, he had a cow, E-I-E-I-O.

With a moo-moo here, and a moo-moo there,

Here a moo, there a moo, everywhere a moo-moo.

Old MacDonald had a farm, E-I-E-I-O.

 1. The Wheels on the Bus

“The wheels on the bus” là một bài hát dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non có giai điệu bắt tai, vui nhộn. Bé có thể tham gia vào cuộc hành trình đầy thú vị của những người bạn trên chuyến xe buýt khi lắng nghe ca khúc này. Lời bài hát cho trẻ em như sau:

The wheels on the bus go round and round, round and round, round and round.

The wheels on the bus go round and round, all through the town.

The horn on the bus goes beep, beep, beep…

The wipers on the bus go swish, swish, swish…

 1. Head, Shoulders, Knees and Toes

“Head Shoulders Knees and Toes” là một bài hát vô cùng hữu ích cho quá trình học tiếng Anh của trẻ. Lời bài hát tiếng Anh cho bé xoay quanh các bộ phận cơ thể người, đem lại kiến thức gần gũi và vui nhộn một cách tự nhiên. Bố mẹ có thể hát cùng con tại nhà với phần lời siêu đơn giản sau:

Head, shoulders, knees, and toes, knees and toes.

Head, shoulders, knees, and toes, knees and toes.

Eyes and ears and mouth and nose,

Head, shoulders, knees, and toes, knees and toes.

 1. The Alphabet Song

Bài hát ABC hay “The Alphabet Song” có phần giai điệu vui vẻ với phần lời bài hát tiếng Anh lặp lại nhiều lần các chữ cái từ A – Z sẽ giúp bé nhớ nhanh bảng chữ cái. Lời bài hát The Alphabet Song cho trẻ em như sau:

A, B, C, D, E, F, G

H, I, J, K, L, M, N, O, P

Q, R, S, T, U, V

W, X, Y, and Z

Now I know my ABCs,

Next time, won’t you sing with me?

 1. Five Little Ducks

“5 Little Ducks” là bài hát thiếu nhi có giai điệu vui tươi và phần lời ý nghĩa. Bé học được cách đếm số đơn giản từ 1 đến 5 và khám phá câu chuyện bổ ích về tình cảm mẹ con thông qua bài hát này.

Five little ducks went out one day,

Over the hills and far away.

Mother duck said, “Quack, quack, quack, quack.”

But only four little ducks came back.

 1. Baby Shark

Là bài hát có lượt xem cao nhất hành tinh, “Baby Shark” chính là “chân ái” của các bạn nhỏ mỗi giờ cơm. Với lời bài hát tiếng Anh cho bé đơn giản, bé có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng về các thành viên gia đình và các loài vật dưới biển chỉ qua vài lần nghe. Lời bài hát Baby Shark cho trẻ em như sau:

Baby shark, doo doo doo doo doo doo.

Baby shark, doo doo doo doo doo doo.

Mommy shark, doo doo doo doo doo doo.

Daddy shark, doo doo doo doo doo doo.

Grandma shark, doo doo doo doo doo doo.

Grandpa shark, doo doo doo doo doo doo.

Let’s go hunt, doo doo doo doo doo doo.

Run away, doo doo doo doo doo doo.

 1. Baa, Baa, Black Sheep

Bài hát không chỉ được trẻ em yêu thích vì giai điệu vui nhộn và lời đơn giản mà còn vì nó giúp trẻ nhớ từ vựng và phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, “Baa, Baa, Black Sheep” cũng là một trong những bài hát được sử dụng phổ biến trong các chương trình giáo dục sớm cho trẻ. Đây là một bài hát thú vị và bổ ích mà các em nhỏ thường hát và thích thú khi học.

Baa, baa, black sheep, have you any wool?

Yes sir, yes sir, three bags full.

One for the master, one for the dame,

And one for the little boy who lives down the lane.

 1. Row, Row, Row Your Boat

“Bài hát Row, Row, Row Your Boat” thường được sử dụng trong các lớp học mầm non, trường mẫu giáo và các hoạt động giáo dục sớm khác để kích thích sự quan tâm của trẻ em và giúp họ phát triển kỹ năng ngôn ngữ cũng như kỹ năng vận động cơ bản. Bài hát này mang lại niềm vui và hứng khởi cho cả trẻ em và người lớn khi hát cùng nhau.

Row, row, row your boat, gently down the stream.

Merrily, merrily, merrily, merrily, life is but a dream.

 1. You are my sunshine

Bài hát ý nghĩa với thông điệp yêu thương và sự ấm áp. Bé có thể học từ vựng về cảm xúc và tình cảm qua những dòng lời bài hát này. Lời bài hát cho bé như sau:

You are my sunshine, my only sunshine.

You make me happy when skies are grey.

You’ll never know, dear, how much I love you.

Please don’t take my sunshine away!

The other night, dear, when I was sleeping.

I dreamed I held you in my arms.

When I awoke, dear, I was mistaken.

So I hung my head and cried.

You are my sunshine, my only sunshine.

You make me happy when skies are grey.

You’ll never know, dear, how much I love you.

Please don’t take my sunshine away!

The other night, dear, when I was sleeping.

I dreamed I held you in my arms.

When I awoke, dear, I was mistaken.

So I hung my head and cried.

PMP Kids tin rằng những bài hát trên không chỉ giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên mà còn tạo ra một môi trường học vui vẻ và tích cực. Hãy kích thích sự sáng tạo và sự phát triển toàn diện cho bé thông qua việc học bằng âm nhạc!


PMP KIDS – ACCOMPANY CHILDREN TO ACTUALIZE THEIR DREAM OF ACHIEVING LANGUAGE PROFICIENCY.

📪 Address: 1Q, Dan Chu St., Binh Tho Ward, Thu Duc City.

☎️ Hotline: 0902.475.189

Để lại một bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *