PMP Radio | Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11.2021 – Điều Cô Chưa Kể

Làm sao để trở thành những nhà giáo xuất sắc?

“Nhà giáo xuất sắc” – Một tước hiệu danh dự cho bất cứ thầy cô giáo nào.
Nhưng làm sao để có thể giành cho mình danh hiệu danh dự ấy?

• Trau dồi chuyên môn?
  • Luyện tập kỹ năng?
  • Rèn luyện sự kiên nhẫn?
  • Nuôi dưỡng tình yêu học trò?
  • Hay là tất cả những điều trên?

Bất cứ nhà giáo nào cũng từng đôi lần trăn trở về những điều này!.

Những người khác có thể nhìn nhận nghề giáo là một nghề nhàn hạ, một nghề đơn giản. Nhưng để có hai tiếng đồng hồ hết mình với học trò là cả ngày quần quật chấm bài, soạn bài, chuẩn bị bài và cả ngàn thứ không tên khác.

Đối với học trò, cô giáo không chỉ đơn thuần là người truyền tải kiến thức mà còn lại người mẹ, người chị, người bác sĩ tâm lí, người truyền cảm hứng là chiếc đồng hồ báo thức cảnh tỉnh mỗi khi học trò trái gió trở lười.

Hẳn không ít thầy cô đã đôi ba lần muốn dừng lại sự nghiệp khó nhọc này, nhưng suy đi tính lại, sự vất vả ngầm của nghề cao quý này được trả bằng sự tiến bộ, sự thành công của học trò, của những thế hệ măng non.

Nhà giáo có thể không trực tiếp xây dựng công trình, xây dựng đất nước nhưng lại là đội ngũ nòng cốt trong đào tạo nguồn nhân lực vững vàng cho tổ quốc.

Nhân ngày 20/11, PMP English gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới tất cả quý thầy cô. Chúc thầy cô sức khỏe, vui vẻ và luôn tâm huyết với nghề 🥰🥰🥰.

———————————————————-

What should we do to be good teachers?

“A Good teacher” – an honor award for any teachers out there.
But how can we achieve that honor?

• Keeping improving professional knowledge?
  • Training our skills
  • Strengthening our patience
  • Nurturing the love for our students
  • Or all of the above?

We’re sure that teachers have wondered this once or twice.
People can think that becoming a teacher is an easy and simple occupation. But teachers have to spend all day making lesson plans, marking students’ homework and thousands of errands.

For students, a teacher is not only a teacher. A teacher is an instructor, a mother, an older sister, a therapist, a motivational speaker, and an alarm whenever students are not in the mood for studying.

Teacher must have wanted to stop pursuing this tough career once; however, all of their hard work will pay off with students’ improvements.

Teachers do not build house or country; teachers grow humans instead.
PMP English would like to thank all teachers in the world for your great effort dedicated to education.

Wish you all the bests, 🥰🥰🥰

• Luyện tập kỹ năng?
  • Rèn luyện sự kiên nhẫn?
  • Nuôi dưỡng tình yêu học trò?
  • Hay là tất cả những điều trên?
  • Bất cứ nhà giáo nào cũng từng đôi lần trăn trở về những điều này!.

———————————————————-

What should we do to be good teachers?

“A Good teacher” – an honor award for any teachers out there.
    But how can we achieve that honor?

• Keeping improving professional knowledge?
    • Training our skills
    • Strengthening our patience
    • Nurturing the love for our students
    • Or all of the above?

We’re sure that teachers have wondered this once or twice.

Teachers do not build house or country; teachers grow humans instead.

Wish you all the bests, 🥰🥰🥰