LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHUYẾN KHÍCH BÉ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ

Tháng Bảy 3, 2024

Việc khuyến khích bé học tiếng Anh tại nhà là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhưng với một vài phương pháp và chiến lược thông minh, bạn có thể biến việc học trở nên thú vị và hiệu quả. Dưới đây là một số cách mà phụ huynh có thể áp dụng để giúp con mình yêu thích và tiến bộ trong việc học tiếng Anh ngay tại ngôi nhà của mình.

1. Tạo Môi Trường Học Tiếng Anh

Sử Dụng Tài Liệu Học Tập Phong Phú

• Sách truyện tiếng Anh: Chọn những cuốn sách có hình ảnh sinh động, nội dung thú vị phù hợp với lứa tuổi của bé. Đọc sách cùng bé mỗi ngày sẽ giúp bé làm quen với ngôn ngữ và phát triển kỹ năng nghe.
  • Video và phim hoạt hình: Chọn những video hoặc phim hoạt hình có phụ đề tiếng Anh để bé vừa giải trí vừa học từ vựng mới.

Trang Trí Không Gian Học Tập

• Poster và flashcards: Trang trí phòng học hoặc góc học tập của bé bằng các poster từ vựng, bảng chữ cái và flashcards để bé thường xuyên nhìn thấy và ghi nhớ.
  • Góc học tập: Tạo ra một góc học tập thoải mái và đầy đủ dụng cụ học tập để bé có cảm giác hứng thú mỗi khi học tiếng Anh.

2. Tích Hợp Tiếng Anh Vào Hoạt Động Hàng Ngày

Sử Dụng Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Hằng Ngày

• Câu chào hỏi và giao tiếp đơn giản: Bắt đầu bằng những câu chào hỏi đơn giản như “Good morning!”, “How are you?”, “What are you doing?” để bé làm quen với việc giao tiếp bằng tiếng Anh.
  • Tên gọi các đồ vật xung quanh: Dùng tiếng Anh để gọi tên các đồ vật xung quanh nhà, ví dụ: “This is a chair”, “Can you bring me the book?”.

Chơi Trò Chơi Học Tiếng Anh

• Trò chơi Bingo, Memory Match, Tìm Từ: Những trò chơi này không chỉ giúp bé học từ vựng mà còn tăng cường trí nhớ và kỹ năng quan sát.
  • Ứng dụng học tiếng Anh: Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ em để bé có thể vừa học vừa chơi trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

3. Tạo Động Lực Học Tập Cho Bé

Khen Ngợi và Tặng Thưởng

• Khen ngợi kịp thời: Khi bé hoàn thành một bài tập hay trả lời đúng một câu hỏi, hãy khen ngợi bé ngay lập tức để bé cảm thấy được công nhận và khích lệ.
  • Phần thưởng nhỏ: Sử dụng các phần thưởng nhỏ như sticker, đồ chơi hoặc một buổi đi chơi để khuyến khích bé học tiếng Anh.

Đặt Mục Tiêu Học Tập

• Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn: Giúp bé đặt ra những mục tiêu nhỏ, dễ đạt được trong ngắn hạn như học 10 từ mới mỗi tuần, và những mục tiêu dài hạn như có thể kể một câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh.
  • Bảng theo dõi tiến độ: Tạo một bảng theo dõi tiến độ học tập để bé có thể nhìn thấy sự tiến bộ của mình qua từng ngày.

4. Tạo Cơ Hội Thực Hành Tiếng Anh

Tham Gia Các Lớp Học và Hoạt Động Ngoại Khóa

• Lớp học tiếng Anh trực tuyến: Đăng ký cho bé tham gia các lớp học tiếng Anh trực tuyến để bé có cơ hội giao tiếp với giáo viên và bạn bè cùng trang lứa.
  • Câu lạc bộ tiếng Anh: Tìm kiếm các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc nhóm học tập để bé có thể thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái.

Giao Tiếp Với Người Nước Ngoài

• Thư từ và bạn bè quốc tế: Khuyến khích bé viết thư hoặc email cho bạn bè quốc tế để thực hành viết tiếng Anh.
  • Các hoạt động giao lưu văn hóa: Tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa để bé có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài, từ đó cải thiện kỹ năng nói và nghe.

Kết Luận

Khuyến khích bé học tiếng Anh tại nhà đòi hỏi sự kiên nhẫn và sáng tạo từ phía phụ huynh. Bằng cách tạo ra một môi trường học tập phong phú, tích hợp tiếng Anh vào các hoạt động hàng ngày, tạo động lực học tập và cung cấp nhiều cơ hội thực hành, bạn có thể giúp con mình yêu thích và thành thạo tiếng Anh. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để đồng hành cùng bé trên con đường chinh phục ngôn ngữ mới!

PMP KIDS – ACCOMPANY CHILDREN TO ACTUALIZE THEIR DREAM OF ACHIEVING LANGUAGE PROFICIENCY.

📪Address: 1Q, Dan Chu St., Binh Tho Ward, Thu Duc City.

☎️Hotline: 0902.475.189