Giao tiếp tiếng Anh thành thạo ngày nay được xem như là một điều thiết yếu. Nó không chỉ mang lại cơ hội mở rộng con đường học vấn mà còn là chìa khóa thành công giúp thăng tiến trong sự nghiệp. Do đó, việc nắm những mẫu câu giao tiếp trong môi trường công sở là vô cùng cần thiết. Trong bài viết hôm nay, PMP English sẽ giúp bạn tổng hợp những mẫu câu giao tiếp thông dụng sử dụng trong môi trường công sở nhé!

1. Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh qua điện thoại

Vì khoảng cách địa lý nên việc giao tiếp với khách hàng hay đối tác qua điện thoại ngày nay trở nên rất phổ biến. Để có thể trả lời một cách thân thiện và làm hài lòng người đối diện đầu dây, bạn có thể sử dụng những mẫu câu sau đây.

Ví dụ: Hi Emma, this is David. What can I do for you?

(Xin chào Emma, David đang nghe máy. Tôi có thể giúp gì cho bạn?)

Ví dụ: Hi Emma, this is David. I’m trying to reach Anna from the Accounting Department.

(Xin chào Emma, David đang nghe máy. Tôi đang muốn liên hệ với Anna ở phòng Kế toán.)

Ví dụ: I didn’t quite catch that, would you mind repeating what you just said?

(Tôi vẫn chưa hiểu rõ ý của bạn lắm, bạn có phiền lặp lại những gì bạn vừa nói không?)

Giao tiếp tiếng Anh qua điện thoại

2. Mẫu câu để xây dựng những cuộc trò chuyện ngắn

Xây dựng những cuộc trò chuyện ngắn

3. Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh với quản lý

Giao tiếp tiếng Anh với quản lý

4. Những mẫu câu giao tiếp thông dụng sử dụng trong môi trường công sở

Dưới đây là những mẫu câu thông dụng mà bạn thường bắt gặp trong môi trường công sở

Giao tiếp trong môi trường công sở

Trên đây là các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng trong môi trường công sở mà PMP English muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong giao tiếp hằng ngày tại nơi làm việc của mình nhé!

*****************************

Nhận tư vấn khoá học Combo đặc biêt ngay tại fanpage PMP ENGLISH

PMP English – Nơi truyền cảm hứng và tạo niềm tin cho các bạn học viên trên con đường chinh phục tiếng Anh

🏡 34 Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú, Thủ Đức